Những kinh nghiệm hữu ích khi chạy xe tay ga

Hiện nay xe tay ga là sự lựa chọn phương tiện di chuyển phổ biến bởi có nhiều tính năng mới, công nghệ hiện đại cùng thiết kế đẹp mắt, dễ dàng sử dụng. Trong bài này chúng tôi xin chia sẻ cho bạn những lời khuyên hữu ích khi chạy xe tay ga nhé!

Khi đèn báo FI tắt mới được khởi động

Khi bật máy, hãy để ý đèn báo FI trên đồng hồ xe, đèn báo này bật sáng để kiểm tra các cảm biến và nạp nhiên liệu vào vòi bơm

Khi đèn FI tắt có nghĩa là xe đã sẵn sàng đi vào hoạt động. Vì vậy, bạn nên chờ 2-3 giây trước khi khởi động xe để chờ đèn tắt.

Lên ga đều và ổn định khi chạy xe

Nhiều người thường có thói quen tăng ga đột ngột để tăng tốc xe, điều này sẽ dễ khiến động cơ bị hao mòn và tiêu hao nhiên liệu gấp nhiều lần. Vì khi tăng giảm ga đột ngột, xe cần nhiều xăng để tăng tốc, cụm côn và ly hợp chuyển động nhanh hơn.

Cách tốt nhất bạn nên giữ tay ga ở tốc độ đều và ổn định để giúp bộ truyền động bền và tiêu hao ít nhiên liệu nhất.

Chú ý đến xăng, dầu và nước làm mát

Sau khi mua xe, sau 1000km đầu tiên sẽ cần cho xe thay nhớt và tiếp theo sau đó mỗi 2000km sẽ tiếp tục thay nhớt đối với các dòng xe tay ga đời mới và 1000km đến 1500km cho các dòng xe tay ga đời cũ. Ngoài loại nhớt thông thường mà mọi người vẫn thường nhắc đến xe tay ga còn sử dụng thêm cả nhớt máy. Theo lời khuyên của chuyên gia, 3 lần thay nhớt máy thì 1 lần thay nhớt láp.

Kế đến là xăng, 2 loại xăng A92 và A95 đều thích hợp cho động cơ của các loại xa tay ga. Vì đây là 2 loại xăng rất phổ biến trên thị trường hiện nay nên bạn có thể dễ dàng tìm mua bất cứ đâu.

Cuối cùng là nước mát, trong quá trình bảo dưỡng định kỳ cần được bổ sung nước làm mát và chỉ nên đổ đến mức Upper. Đây là một loại nước không thể thiếu đối với các dòng xe làm mát bằng chất lỏng, nếu thiếu đi nước mát xe sẽ bị ì và dễ bị chết máy.

Không nên để xe máy lội nước

Cấu tạo chung của dây curoa ở xe tay ga là được làm mát bằng gió nên khả năng chống thấm của hệ thống truyền động này rất thấp. Vì vậy, khi di chuyển trong mùa mưa và gặp phải tình trạng đi qua các đoạn đường ngập nước, điều này hoàn toàn có thể thâm nhập vào bên trong bộ phận truyền động. Ngoài ra, nếu không được chăm sóc, kiểm tra kịp thời sẽ gây ra nguy cơ bị hoen rỉ các chi tiết trong xe.

Hy vọng, bài viết trên đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích nhất.

Gọi điện thoại
0772888807