Các hư hỏng thường gặp trên xe FUTURE

Sau một thời gian dài sử dụng, xe không tránh khỏi những hỏng hóc. chúng tôi giúp bạn tổng hợp các hư hỏng thường gặp trên xe Future và cách để khắc phục những hư hỏng đấy.

Rung đầu

Nguyên nhân là do lỗi ổ bi bị hỏng tại cổ phuộc bánh xe trước, phanh trước bị bó hoặc là lốp trước bị non…Do đó, khi xe bị lỗi rung đầu trước tiên bạn cần kiểm tra xem lốp có bị non hay không, tiếp đó mới kiểm tra tới các trục trặc khác.

Tuy nhiên, các lỗi này thường liên quan tới kỹ thuật, do đó để đảm bảo bạn nên tới cửa hàng sửa chữa uy tín để kiểm tra và xử lý cho chính xác nhất.

Khó chuyển số – kẹt số

Nếu bị kẹt ở số N, hãy khởi động lại máy, sau đó tăng tốc bằng việc ép cần số vào số 1. Khi tốc độ của xe đạt yêu cầu để vào số 1, cần số sẽ trượt vào, xe có thể hoạt động bình thường trở lại.

Nếu xe đang chạy ở số 1, bạn cần nhấp mạnh chân ga và thả. Khi đó, bạn có thể kéo cần số trượt ra số N và đẩy cần vào rãnh số 2. Khi động cơ máy đạt tốc độ với yêu cầu của số 2, cần số sẽ nhảy sang số 2 như người dùng mong muốn.

Trong trường hợp muốn giảm số, bạn cần kéo cần về số N, sau đó tăng tốc độ xe và kéo cần về hướng số thấp hơn. Khi tốc độ máy đạt yêu cầu, cần số sẽ trượt vào rãnh đúng.

Bị hú, phát tiếng động lạ khi vận hành

Thi thoảng bạn sẽ nghe thấy âm thanh lạ như hú ga hoặc sột soạt tại hộp xích. Nhất là trên đoạn đường dài, khi tăng ga rất dễ nghe thấy tiếng này.

Do nhông xích chưa được đảm bảo. Bạn có thể đem xe đi bảo dưỡng hoặc thay nhông xích nếu cần để xe có thể di chuyển mượt hơn.

Khó khởi động xe vào buổi sáng, trời rét

Ngoài ra,  việc cung cấp không đủ nhiên liệu hoà trộn ở hệ thống phun xăng fi, dễ gặp tình trạng khó đề xe vào mỗi buổi sáng, đặc biệt là mùa đông lạnh.

Hãy đạp khởi động trước khi khởi động đề xe. Nếu làm như vậy mà xe vẫn không hoạt động, hãy làm sạch bugi, phủi bụi, vệ sinh hoặc thay mới để đảm bảo không gặp lại lỗi này lần nữa.

Lỗi sên cam bị hỏng

Đây là lỗi khiến xe của bạn phát ra tiếng cạch cạch khó chịu. Lỗi này đôi khi chỉ cần xe nóng máy sau 10 phút di chuyển là sẽ hết. Một số trường hợp chỉ cần tăng ga hoặc hạ ga là sẽ khắc phục được.

Do xích sên cam không được chăm sóc thường xuyên. Vậy nên hãy đi bảo dưỡng sên cam khi gặp lỗi như này thường xuyên nhé.

Hy vọng, bài viết trên đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích nhất.

Gọi điện thoại
0772888807